ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

แก่แต่ยังเก๋า โรนัลโด้ วิ่งเร็วไม่มีตก สถิติใกล้เคียงกับสถิติซีซั่นนี้

แก่แต่ยังเก๋า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าความเร็วสูงของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในนัดที่ผ่านมาที่โรนัลโด้ได้ทำประตูที่สองให้กับทีม เขาได้ทำการวิ่งด้วยความเร็วสูงถึง 20.2 ไมล์ต่อชั่วโมง ซึ่งถือว่าเป็นสถิติที่ใกล้เคียงกับสถิติที่เกิดขึ้นใน พรีเมียร์ ลีก ประจำซีซั่นนี้ อีกด้วย

โดยในนัดนั้น โรนัลโด้ ได้ทำการยิงประตูขึ้นนำเป็นประตูที่ 2 ให้กับทางทีมขึ้นนำ นิวคาสเซิ่ล เป็น 2-1 ประตู หลังจากนั้นทางแมนฯ ยูไนเต็ด ก็ได้ชนะนิวคาสเซิ่ล ไปด้วยประตู 4-1 ประตูเมื่อวันเสาร์ที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ความเร็วที่ทาง “ซีอาร์ เซเว่น” ทำไว้คือ 20.2 ไมล์ต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นสถิติที่ใกล้เคียงกับการวิ่งที่เร็วที่สุดใน พรีเมียร์ ลีก ของซีซั่นนี้ โดยเจ้าของสถิติดังกล่าวคือ อดัม อาร์มสตรอง หัวหอกวัย 24 ปีของ เซาธ์แฮมป์ตัน โดยสถิติที่ทำได้เร็วที่สุดคือ 22.15 ไมล์ต่อชั่วโมง และนอกเหนือจาก อดัม แล้วยังมีนักเตะที่วิ่งได้ความเร็วใกล้เคียงกันใน พรีเมียร์ ลีก เหมือนอย่างที่ โรนัลโด้ ทำได้ เช่น อดาม่า ตราโอเร่ ปีก วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส โดยการทำความเร็วไปถึง 22.12 ไมล์ต่อตัวโมง และยังมี วิลฟรีด ซาฮา แนวรุกของ คริสตัล พาเลซ ที่ทำความเร็วไปสูงถึง 21.88 ไมล์ต่อชั่วโมง

Show More

Related Articles

Back to top button
Close