ข่าวฟุตบอล

เหตุผลที่ “แมนยู” ไม่ควรเซ็น “รามอส”มาร่วมทีม

หลังจากที่ เรอัล มาดริด คอนเฟิร์มออกมาแล้วว่า ทางสโมสรได้ทำการปล่อยตัว เซร์กิโอ รามอส เซนเตอร์แบ็กจอมเก๋า วัย 35 ปี ออกจากทีมไปหลังหมดสัญญา และจากนั้นได้มีการทายว่า รามอส จะไปทีมไหนต่อ หรือจะมีทีมไหนบ้างที่ต้องการเซ็นสัญญากับอดีตตำนานราชันชุดขาวไปร่วมทีม ในขณะที่แมนยูกำลังมองหาเซนเตอร์แบ็กคนใหม่อยู่ด้วย และถ้ามองในด้านของประสบการณ์ รามอสถือว่ามีความเก๋าประสบการณ์อย่างแน่นอน และจะเติมเต็มแนวรับได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากมองอีกด้านก็มีเหตุผลที่ควรหลีกเลี่ยงที่ดึงตัว รามอส เข้ามา ไปดูกันว่ามีเหตุผลอย่างไรบ้าง

เหตุผลที่แรกคือ อายุไม่ได้เป็นเพียงตัวเลข

หลายๆคนอาจจะพูดติดปากว่า อายุก็เป็นเพียงตัวเลข สำหรับนักกีฬาหุ่นฟิตๆฝีเท้าดี แต่ไม่ใช่เลย ถ้าหากมองถึงความเป็นจริง อายุไม่ได้เป็นเพียงตัวเลขอย่างแน่นอน ใครๆก็คงรู้ว่า การจะดึงตัวนักเตะวัย 35 ปี เป็นเรื่องที่ค่อนข้างเสี่ยงมากสำหรับการเล่นระยะยาว หลายๆคนอาจจะมองว่า การที่แมนยูดึงตัวนักเตะเก๋าประสบการณ์ เพื่อลุ้นแชมป์ แต่ว่าสำหรับ โอเล่ กุนนาร์ โชลชา กำลังปั้นทีมขึ้นมาโดยใช้ผู้เล่นดาวรุ่งเป็นหลัก ดังนั้นการที่จะดึงเซนเตอร์แบ็กวัย 35 ปี มาร่วมทีมนั้นควรพิจารณาให้ดีๆ

สถิติและฟอร์มการเล่นที่น่าเป็นห่วงในปี 2021

อย่างที่ทราบกันอย่างดีว่าในปี 2021 นั้นสำหรับการลงเล่นตัวจริงในทัพ “ราชันชุดขาว” นั้นกลับได้เห็นตัวของรามอสลงเล่นเป็นตัวจริงน้อยลงมาก ทั้งในนามสโมสรและในนามทีมชาติ  เจ้าตัวพลาดลงเล่นถึง 20 นัด จากทั้งหมด 22 นัด ด้วยเหตุผลเรื่องอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อ ดังเหตุผลดังกล่าว แมนยูจะเสี่ยงเซ็นสัญญากับนักเตะที่มีอาการบาดเจ็บบ่อยๆจริงหรือ ดังนั้นเหตุผลนี้จึงเป็นเหตุผลที่แมนยูควรพิจารณาก่อนดึงตัวรามอสมาร่วมทีมจริงๆ

Show More

Related Articles

Back to top button
Close