ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

แมนฯ ยูไนเต็ดดึง ราล์ฟ รังนิค ใช้งาน หลังโซลชาโดนเด้ง

แกรม ซูเนสส์ ตำนานดาวเตะของ ลิเวอร์พูล แสดงความเห็นว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำพลาดที่ตัดสินใจดึง ราล์ฟ รังนิค มาทำงานให้กับทีม เนื่องจากมองว่า รังนิค ไม่ได้เป็นคนที่เก่งกาจเหมือนที่หลายคนยกย่องกัน พร้อมเชื่อว่าที่จริง แมนยูต้องการคนที่จะเข้ามาพลิกสถานการณ์ให้ทีมในทันที ไม่ใช่คนที่จะวางรากฐานในระยะยาว

แมนฯ ยูไนเต็ด ตัดสินใจให้ รังนิค เข้ามาคุมทีมแบบชั่วคราวจนกระทั่งจบฤดูกาลนี้ ซึ่งหลังจากนั้นเขาจะได้รับงานที่ปรึกษาให้กับทีมในเบื้องต้นไปอีก 2 ฤดูกาล โดยในตำแหน่งนั้นจะเป็นการปรับปรุงโครงสร้างและแนวทางต่างๆ ของทีม โดยการได้ รังนิค มาทำงานให้นั้น ถือเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา รังนิค ได้รับการยกย่องในประเทศเยอรมนีสูงพอตัวทั้งในฐานะกุนซือและในตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬา

ซูเนสส์ เผยว่า นี่เป็นผู้จัดการทีมชั่วคราวคนที่ 3 ของพวกเขาเข้าไปแล้วนับตั้งแต่ที่ เฟอร์กี้ บอกลาทีมไป ผมไม่เข้าใจเลย ประวัติของชายที่ชื่อ รังนิค ไม่ได้โดดเด่นจนถึงขนาดที่จะทำให้คุณประทับใจได้การจะเข้ามาพัฒนาหรือปรับปรุงโครงสร้างของสโมสรฟุตบอลได้มันต้องใช้เวลา 5-10 ปี ซึ่งนั่นไม่ใช่สิ่งที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการ ในตอนนี้สิ่งที่พวกเขาต้องการเปลี่ยนแปลงในทันทีคือคนที่จะสร้างผลกระทบได้ตั้งแต่ตอนนี้   พวกเขามีกลุ่มนักเตะที่ดี แต่สุดท้ายแล้ว โอเล่ ไม่สามารถรีดเอาศักยภาพที่ดีที่สุดออกมาจากพวกเขาได้ซูเนสส์ เชื่อด้วยว่าสุดท้ายแล้ว รังนิค จะไม่สามารถกอบกู้สถานการณ์ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ ตอนนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีขุมกำลังที่ทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานที่ควรจะเป็น แล้วชายคนนี้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ใน พรีเมียร์ลีก มาก่อนจะสามารถแก้ไขมันได้รึเปล่า ผมไม่เชื่อว่าเขาจะทำได้หรอก  ซูเนสส์กล่าว

Show More

Related Articles

Back to top button
Close