ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

โซลชา เผยแผนใหม่ซีซั่นหน้า ปิดฉากคู่หูแม็ค-เฟร็ด

ปิดฉากคู่หู แม็ค-เฟร็ด สื่อเผย โชลชา นายใหญ่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงแผนการเล่นในซีซั่นหน้า โดยทาง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ต้องการปรับเปลี่ยนให้มีการเปิดเกมรุกมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นจึงส่งผลให้ คู่หู แม็คโทมิเนย์ และ เฟร็ด ไม่สามารถลงเล่นพร้อมกันได้อีก

สำหรับแผนการเล่นในซีซั่นหน้านั้น ทาง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้วางแผนการเล่นที่จะเปิดเกมบุกมากยิ่งขึ้นโดยอาจจะเปลี่ยนจากแผน 4-2-3-1 มาเป็น 4-3-3 ในฤดูกาล 2021/22 ตามรายงานจาก อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาดัง เมื่อวันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ซึ่งแผนการเล่น 4-3-3 นี้จะเป็นแผนการเล่นที่จะทดลองใช้ในช่วงของปรีซีซั่น เพื่อให้นักเตะ เน้นการบุกมากกว่าเกมรับเพื่อความดุดัน และหากว่าทดลองแล้วได้ผลดีก็จะนำไปใช้ในฤดูกาลใหม่ หลังจากใช้แผน 4-2-3-1 ในช่วงตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

และถ้าหากว่า แมนฯ ยูไนเต็ดได้ปรับเปลี่ยนใช้แผน 4-3-3 จริงๆ ก็จะเป็นการปิดฉากคู่หูแดนกลางอย่าง สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ และ เฟร็ด ไปโดยปริยาย และจะทำให้เหลือเพียงแค่คนเดียวที่เป็นตัวจริงในแผนการเล่นในแดนกลาง 3 คน ร่วมกับ บรูโน่ แฟร์นันด์ส และ ปอล ป็อกบา

ในส่วนของแนวหน้าตัวบุก 3 คน ได้แก่ เจดอน ซานโช่ ยืนปีกขวา โดยมี เอดินสิน คาวานี่ เป็นหน้าเป้า โดยให้ มาร์คัส แรชฟอร์ด ประจำการอยู่ฝั่งซ้าย แต่ว่าตอนนี้อาการบาดเจ็บที่ต้องผ่าตัดไหล่ของ แรชฟอร์ด ต้องการพักราว 3 เดือนในช่วงของต้นซีซั่น และจะเป็น อองโตนี่ มาร์กซิยาล หรือ เมสัน กรีนวู้ด ลงมาทำหน้าที่นั้นแทนไปก่อน

Show More

Related Articles

Back to top button
Close