ข่าวฟุตบอล

คู่ชิงแชมป์ยูโร 2020 อังกฤษ VS อิตาลี ใครจะเป็นที่ 1 ในยุโรป

ในศึกยูโร 2020 นี้ ในที่สุดก็ได้คู่ชิงชนะเลิศมาแล้ว สำหรับ 2 ทีมชาติสุดแกร่งที่ฝ่าฟันกันเข้ามาถึงในรอบชิงชนะเลิศได้แก่ ประเทศอังกฤษ และ ประเทศอิตาลี 2 ทีมสุดแกร่งที่ผ่าฟันเจ้ามาอย่างยากลำบากในรอบรองชนะเลิศที่ผ่านมา

โดยทางทีมชาติอังกฤษได้คว้าชัยเอาชนะทีมขาติเดนมาร์กมาด้วยสกอร์ 2-1 ประตู ด้วยการจบสกอร์ของ แฮร์รี่ เคน ดาวยิงกัปตันทีมชาติอังกฤษในช่วงต่อเวลาพิเศษ ทำให้ ทีมชาติอังกฤษเฉือนชนะทีมชาติอิตาลีด้วยสกอร์ 2-1 มาอย่างฉิวเฉียด ซึ่งถือว่าเป็นเกมที่ลุ้นสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าในนัดนั้นจะมีดราม่าเกี่ยวกับแฟนบอลของอังกฤษยิงเลเซอร์รบกวนสมาธิของ ชไมเคิ่ล ในตอนที่อังกฤษได้จุดโทษก็ตาม

และสำหรับในรอบรองชนะเลิศที่ผ่านมา ของทีมชาติอิตาลีที่ได้พบกับทีมชาติสเปน ซึ่งถือว่าเป็นงานหนักอย่างมากสำหรับทีมชาติอิตาลีกว่าจะผ่านเข้ารอบไปชิงชนะเลิศได้ เนื่องจากในเกมนั้นได้ทำการขับเคี่ยวกันอย่างเอาเป็นเอาตาย โดยทางอิตาลีได้ขึ้นนำก่อนในนาที่ 60 ก่อนที่ โมราต้า ของสเปนจะยิงตีตื้นเป็นประตู 1-1 ขึ้นมาในนาทีที่ 80 โดย โมราต้า ได้หลุดเดี่ยวเข้าไปที่หน้าจุดโทษก่อนโยกหลอก จานบุยจิ ดอนนารุมม่า และแปด้วยเท้าซ้ายเบียดเสาแรกเข้าไปเป็นประตูในที่สุด แต่ก็ไม่ได้มีประตูเพิ่มในเวลา 90 นาทีไปจนถึงช่วงต่อเวลาพิเศษ จึงทำให้ต้องทำการดวลจุดโทษ และเป็นทางทีมชาติ อิตาลี ทำดีกว่าโดยเฉือนชนะด้วยจุดโดทษไปด้วยสกอร์ 4-2 ประตู และผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเริศในศึกยูโร 2020 ในที่สุด

และในรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม 64 ที่จะถึงนี้จะเป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ และ ทีมชาติ อิตาลี ในรอบชิงชนะเลิศ ในศึกฟุตบอลยูโร 2020 มาลุ้นกันว่า ใครจะได้ครองแชมป์และเป็นที่หนึ่งของยุโรปกัน

Show More

Related Articles

Back to top button
Close