ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สามารถปิดดิลคว้าตัว เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ สัปดาห์นี้

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สามารถปิดดิลคว้าตัว เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ ดาวยิงชาวนอร์เวย์มาจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเตรียมประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการภายในสัปดาห์นี้ ตามรายงานจาก เดวิด ออสติน เหยี่ยวข่าวจาก ดิ แอธเลติก สื่อจากอังกฤษเมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา

หัวหอกทีมชาตินอร์เวย์โชว์ฟอร์มสุดยอดได้กับทัพ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์  นับตั้งแต่ย้ายมาจาก ซัลซ์บวร์ก ตั้งแต่ปี 2020 จากการตะบันไปทั้งสิ้น 85 ประตูจาก 88 เกมในทุกรายการ และด้วยความที่เจ้าตัวหลังจากมีเงื่อนไขสามารถย้ายทีมได้หลังจบฤดูกาลนี้ ที่ราคา 63 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,816 ล้านบาท) ส่งผลให้ได้รับความสนใจจากสโมสรยักษ์ใหญ่มากมายในยุโรปที่พร้อมจ่ายค่าฉีกสัญญาจำนวนดังกล่าว

กระทั่งล่าสุดมีรายงานว่า แมนซิตี้ ที่ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงอย่างหนักสามารถปิดดีลคว้าตัวนักเตะได้แล้ว หลังจากเตรียมยื่นข้อเสนอเป็นเงินจำนวน 63 ล้านปอนด์ ให้กับทาง ดอร์ทมุนด์ เพื่อเป็นการฉีกสัญญาของ ฮาแลนด์ และจะยอมจ่ายค่าเหนื่อยราว 500,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 22 ล้านบาท) ตามที่นักเตะร้องขอเอาไว้ ซึ่งจะทำให้เขาเป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยเยอะที่สุดของ พรีเมียร์ลีก ส่วนระยะเวลาของสัญญาน่าจะอยู่ที่ 5 ปีเออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ไปแมนฯ ซิตี้ คือ Done Deal แล้ว คาดว่าจะมีการยืนยันในสัปดาห์นี้จากแหล่งข่าวในประเทศเยอรมัน ข้อตกลงส่วนตัวเรียบร้อยแล้ว โดยดอร์ทมุนด์ คาดว่า แมนฯ ซิตี้ จะแจ้งให้พวกเขาทราบถึงเจตนาในการฉีกสัญญาในอีกไม่กี่วัน เดวิด ออสติน ระบุ

Show More

Related Articles

Back to top button
Close